Thưởng thức rượu ngô Thanh Vân đúng chất Hà Giang

Người dân Hà Giang coi là một món quà quý để tặng bạn bè, người thân mỗi khi đi xa, hoặc để đãi khách mỗi dịp lễ, tết.

Cao nguyên Quản Bạ – Hà Giang không chỉ nổi tiếng với những đồi ngô xanh ngút ngàn mà còn nổi tiếng với . Nếu đã đã một lần uống thử, chắc chắn bạn sẽ không bao giờ quên cái hương vị ấy…

Rượu ngô Thanh Vân được làm bằng phương pháp truyền thống là ủ bằng men lá, chưng cất trong những thùng gỗ. Thanh Vân từ lâu đã trở thành một thương hiệu rượu ngô được nhiều người biết đến. Đặc điểm nổi bật của rượu ngô Thanh Vân là thơm dịu dàng, uống rất “êm” nhưng hương vị nồng nàn, thật khó quên.

Để tạo nên điểm đặc trưng đó cho rượu thì men ủ rượu được người dân tự làm một cách kỳ công với bột kê và một số loại cây thuốc trong rừng tán nhuyễn rồi nặn thành bánh. Men tự làm, nước dùng để chưng cất rượu cũng là nước tự nhiên trên núi nên rượu ngô Thanh Vân có một hương vị đặc trưng mà không có thứ rượu nào có được. Và dù có biết công thức làm rượu thì các địa phương khác cũng không thể làm giống được.

Người dân Hà Giang coi rượu ngô Thanh Vân là một món quà quý để tặng bạn bè, người thân mỗi khi đi xa, hoặc để đãi khách mỗi dịp lễ, tết.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *