Thưởng thức món gỏi từ ốc giác đầy hấp dẫn

Thịt của ốc giác khi chín ăn hơi sần sật. Dưới bàn tay khéo léo của người đầu bếp, ốc giác trở thành nhiều ngon và hấp dẫn như: luộc, nướng, gỏi, xào, hấp… Tùy vào từng món

Ốc giác là một loại hải sản khá quen thuộc, nó có mặt khắp nhà hàng và quán ốc, quán nhậu… Loại ốc này nó thịt hơi dai, ngon và ngọt rất tự nhiên. Thông thường thì có 2 cách để lấy thịt ốc. Thứ nhất, người ta sẽ luộc chín, sau đó dùng đũa xăm vào phần thịt dày nhất trên mình ốc, nếu thịt mềm tức là ốc chín, sau đó tách thịt bên trong. Một cách khác nữa là khi ốc còn tươi, người ta gỡ thịt ốc ra khỏi vỏ và cạo rửa sạch cho hết chất nhờn, mang luộc chín sau đó xắt mỏng.

Thịt của ốc giác khi chín ăn hơi sần sật. Dưới bàn tay khéo léo của người đầu bếp, ốc giác trở thành nhiều món ăn ngon và hấp dẫn như: luộc, nướng, gỏi, xào, hấp… Tùy vào từng món ăn sẽ có những loại nước chấm phù hợp, chẳng hạn như ốc luộc sẽ chấm với nước mắm gừng, còn ốc nướng sẽ chấm với muối trộn ớt chanh… Ngoài ra, để cho món ốc giác thêm đậm đà gia vị và độc đáo hơn thì người ta sẽ chế biến thành món cùng xoài xanh hoặc gỏi hoa chuối.

Nguyên liệu làm nên món ăn này gồm hoa chuối, hành tây, rau răm, lạc rang, cùng hành phi, mè (vừng), củ riềng, gừng… ít nước mắm pha chua ngọt đậm đà. Món này làm cũng khá đơn giản, hoa chuối thái sợi kết hợp cùng hành tây và rau răm xắt nhỏ, ít riềng với gừng lát mỏng trộn đều cùng với nước mắm pha cho thấm đều cho vừa miệng, sau đó bạn để lên đĩa, rồi cho thịt ốc đã luộc chính vừa được cắt mỏng ở trên. Trang trí món này cũng rất đơn giản, với vài cọng rau thơm và vừng trắng… Món ăn này sẽ thêm phần đậm đà hơn khi có thêm bát nước chấm chua cay và ăn kèm cùng với bánh phồng tôm.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *