Khách phương Tây hào hứng với món cá kho Bá Kiến ngon tuyệt

Có những du khách không thể kiềm nổi sự thích thú mà lội hẳn xuống ao để tự tay bắt những con cá trắm đen to đến 4,5kg để chút nữa kho riêng cho mình.

Từ một món ăn cổ truyền của người dân làng Vũ Đại khi xưa (nay là xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân, Tỉnh Hà Nam), món ăn nay đã vươn ra ngoài thế giới và được người ẩm thực nước ngoài hết sức yêu thích.

Kể từ khi công ty DASAVINA đưa món ăn cá kho Bá Kiến này ra ngoài thị trường cho đến nay, đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ khách hàng cả trong và ngoài nước, đây cũng chính là động lực để công ty có thể tiếp tục bước tiếp trên con đường phát triển. Cũng có nhiều khách du lịch nước ngoài đã đến tận Việt Nam để trực tiếp chứng kiến quy trình kho cá và thưởng thức món cá kho đặc sản này tại chính quê hương sinh ra nó.

Có nhiều du khách phương Tây đến tận cơ sở kho cá của DASAVINA để khám phá món ăn đặc sản của làng quê này. Điều này đã thể hiện sự yêu mến, thích thú với món ăn cá kho cổ truyền này đối với người ẩm thực nước ngoài.

Những du khách khám phá từ những nguyên liệu để chế biến ra món cá kho.

Có những du khách không thể kiềm nổi sự thích thú mà lội hẳn xuống ao để tự tay bắt những con cá trắm đen to đến 4,5kg để chút nữa kho riêng cho mình.

Họ học hỏi, lắng nghe cách làm món ăn truyền thống từ những nghệ nhân kho cá trong làng. Tất cả các nguyên liệu làm món cá kho làng Vũ Đại đơn giản nhưng rất nhiều, rất cầu kỳ.

Trong làn khói bếp từ củi nhãn, các du khách thích thú, lắng nghe cụ già trong làng bao đời nay kho cá kể về sự tích của món ăn cá kho này, rồi cách kho sao cho đúng, cho ngon, cho được.

Có những đoàn du khách nước ngoài ở lại dùng bữa cơm của gia đình Bắc Bộ ngay tại quê hương làng Vũ Đại. Trong tiết trời se se lạnh, bữa cơm gia đình trông thật ấm cúng.

Tại các mảnh đất xa xôi khác, món ăn cá kho Bá Kiến cũng hết sức được yêu thích. Đây là lẽ là món ăn khoái khẩu không chỉ của những ông bà cụ cao tuổi, những đứa trẻ nhỏ biếng ăn ở quê hương Việt Nam, mà còn ở khắp nơi trên thế giới này.

Tết đến xuân về, chẳng có lý do gì mà bạn không đặt mua niêu cá kho Bá Kiến cổ truyền này để biếu tặng ông bà cha mẹ, những người thân yêu, hay đơn giản chỉ là cùng gia đình thưởng thức món ăn cá kho thơm ngon, cho không khí bữa ăn thêm ấm áp.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *