Bánh hầm Quảng trị nổi tiếng, giá rẻ

Chuyện gì đến rồi cũng sẽ đến.Vậy là gói bắp hầm cũng được thanh toán nhanh gọn, ngon quá như muốn làm rách cả lá gói. Một bữa ăn ngon đầy chất lượng cho một ngày mới đã xong xuôi.

Quảng Trị anh hùng một thời của lịch sử dân tộc Việt Nam chúng ta. Với Khe Sanh đường 9 Nam Lào cửa ngõ phía tây Quảng Trị. Với cầu Hiền Lương ranh giới chia cắt hai miền Nam Bắc trong cuộc chiến chống Mỹ cứu nước giành lại độc lập tự cho dân tộc và nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn anh hùng nghi ngút khói hương bay làm cay mắt nhiều triệu triệu trái tim, thấm đẫm nước mắt giữa người với người hôm nay và cả mai sau.

Quảng Trị một thời vàng son với những chiến công hiển hách đi vào lịch sử của dân tộc Việt Nam và cho cả nhân loại.Quảng Trị nằm trong dải đất dài của miền Trung. Nằm lặng lẽ khép mình bên dãy núi già Trường Sơn, đôi mắt hướng về phía biển Đông dạt dào sóng vỗ. Với đặc trưng khí hậu của hai mùa mưa nắng, mùa mưa dầm dề ngun ngút sâu thẳm làm tê tái lòng. Mùa nắng nóng khô cháy lòng người và cây lá nơi đây. Run rẩy hanh hao trong mùa gió Lào từ phía tây Trường Sơn thổi về. Bốn bề chao ôi cát với cát mịt mù tung bay.

Có ai biết có hay nơi đây có một món đặc sản mà không phải vùng miền nào trên đất Việt cũng có. Một món ngon làm mát lòng người, mà khi được thưởng thức chính tại nơi này mới thấy hết sự ngọt bùi đầy chia sẻ của nó. Đó là món Bắp Hầm Quảng Trị (ngô hầm) thật tuyệt vời biết bao.

Để có được món bắp hầm ngon này người ta phải chọn những hạt bắp Nếp căng tròn bóng bẩy sáng loáng vàng tươi để hầm. Đãi thật sạch và ngâm sau một đêm, sáng sớm còn rất sớm, người ta vớt ra khi những giọt sương đêm chưa kịp rụng, bỏ vô nồi và đun nhẹ lửa bằng củi khô. Đợi khi bắp vừa chín tới thì bật nồi cho những thứ gia vị đã chuẩn bị sẵn từ trước, như đậu xanh luộc, đường, muối, tiêu, thêm một ít mè (vừng) trộn đều vào nhau.

Một sự công phu cần mẫn như đức tính có sẵn của người dân nơi đây. Đã tạo nên một món bắp hầm ngon như thể nào không còn ngon hơn thế. Sự công phu đầy tinh tế hòa với niềm đam mê đầy cuốn hút, để rồi món bắp hầm kia cũng hấp dẫn làm say mê đắm đuối biết bao tâm hồn ăn uống…

Có gì hơn bằng một ngày mới đang lên,bắt đầu cho mọi khởi đầu và của tất cả mọi sự tiếp tục. Ghé hàng quán ven đường còn những giọt sương long lanh trên lá cỏ. Chỉ cần vài ba ngàn thôi. Bạn và tôi cùng tất cả mọi người cũng có một bữa sáng thật đàng hoàng và no bụng để có một nguồn năng lượng tốt cho một ngày mới đang lên ngoài kia bạn tôi àh.

Bắp hầm ở Quảng Trị bán ven mọi con đường đều được gói bằng lá. Đem về nhà hay ăn tại chỗ cũng bằng lá, vừa thiên nhiên vừa nhẹ đi giá cả cho một món bắp hầm biết bao. Với cái muỗng nhựa nho nhỏ trong tay, hãy chọn cho mình một góc ngồi thật ưng ý nào đó, nhẹ nhàng tay thôi nha ai đó nhé. Mở gói xôi ra…

Chao ôi! Từng hột bắp lung linh nở bung vừa đủ, đang nằm cạnh mè rang nè… đậu phộng nè… còn pha lẫn với cả muối đường nữa chứ. Thật không thể nào và phải cố gắng hết mình mới có thể để kìm chế đi cảm xúc ăn uống đầy vội vã của lòng mình. Mới biết là trước một món ăn ngon khó có thể nào cưỡng lại nổi.

Chuyện gì đến rồi cũng sẽ đến.Vậy là gói bắp hầm cũng được thanh toán nhanh gọn, ngon quá như muốn làm rách cả lá gói. Một bữa ăn ngon đầy chất lượng cho một ngày mới đã xong xuôi. Dặm đường rong ruổi sắp đi qua một miền quê miền Trung đầy nắng gió sắp qua.Có lẽ đã đến lúc phải nói lời tạm biệt Quảng Trị thân thương, tạm biệt nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn với lòng biết ơn cho sự hy sinh của cha ông ta đã oanh liệt hy sinh ngã xuống, chiến đấu cho nền độc lập tự do của dân tộc. Tạm biệt món bắp hầm ngon nức nở cả lòng người có tâm hồn ăn uống như bé Ty này nhé.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *