Nguyên liệu chuẩn cho món chả mực Hạ Long dành cho cả gia đình

Việc bạn dùng nước mắm ướp mực sẽ làm cho thịt mực ngon hơn, thơm hơn. Hơn nữa, so với ướp bột canh, hay muối ăn

Hạ Long là món ăn ngon được nhiều người yêu thích không chỉ người tiêu dùng trong nước mà còn cả khách du lịch nước ngoài.

Nguyên liệu cho món ăn chả mực Hạ Long rất đơn giản, tuy nhiên bạn cần chú ý những điều sau
Mực nang tươi ngon
Để làm được món ăn chả mực Hạ Long thơm ngon, đúng điệu thì bạn cần chuẩn bị mực nang tươi ngon. Bởi vì mực nang vốn được đánh giá là mực có hương vị thịt đậm đà hơn so với mực ống, mực lá. Mai mực dày, thịt mực trắng. Hơn nữa nếu chọn mua được mực nang Hạ Long thì tuyệt nhất. Vì đây là vùng biển kín gió, nhiều rong rêu nên thịt mực nang ở đây ngon hơn nhiều với mực nang nơi khác.

Khi chọn mua mực nang phải chú ý chọn những con mực tươi, súc tu vẫn còn bám chặt ở tay khi ta cầm. Trên thân mai có những chấm đen li ti di chuyển. Thì đó là những con mực tươi ngon.

Mỡ khổ
Với món chả mực thì mỡ khổ là nguyên liệu không thể thiếu. Mỡ khổ giúp món mực được béo ngậy, có độ giòn và dai phù hợp.

Nhiều bạn dùng thịt ba chỉ thay cho mỡ khổ, làm như vậy thì món ăn sẽ không còn ngon

Tôm sú
Để miếng chả thêm đậm đà, bạn nên sử dụng tôm sú cho món ăn này. Tôm sú giúp chả mực đậm đà, chắc thịt hơn. Bạn chọn những con tôm sú tươi ngon, to vừa cho món chả mực.

Gia vị: nước mắm, bột ngọt, bột nêm
Việc bạn dùng nước mắm ướp mực sẽ làm cho thịt mực ngon hơn, thơm hơn. Hơn nữa, so với ướp bột canh, hay muối ăn thì sẽ có khả năng để lại hạt, gia vị ngấm không đều. Miếng chả sẽ chỗ nhạt, chỗ mặn.

Nhiều người cho thì là vào món chả mực, thế nhưng đối với những người sành ăn thì ngoài những nguyên liệu trên thì không cần cho thêm bất kỳ nguyên liệu nào khác.

Trên đây là những nguyên liệu cho . Khi thực hiện món chả mực này, bạn nên giã tay để cho chả mực được ngon, chắc thịt và giòn hơn

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *