Đặc sản bò nướng ngói bổ dưỡng

Không quá lâu để đợi bò chín, các bạn có thể cuốn bò với bún và đĩa rau thập cẩm cực hoành tráng,

Có bề ngoài hao hao giống mỡ chài như các quán ăn của Sài Gòn, nhưng có vị ngon đặc biệt hơn rất nhiều lần. Cái ngon của nó nằm ở phần thịt bò tươi và nguyên chất – đúng bò không pha tạp. Sau khi được chế biến theo bí quyết riêng của quán, từng viên bò được bao bọc bằng một lớp mỡ chài mỏng và chằng chịt như trong hình.

Không còn giữ nét đặc trưng chính gốc – nướng bò trên miếng ngói cong như một số quán gốc tại Sóc Trăng, bò ở đây được nướng trên “ngói” là một vỉ sắt có nhiều lỗ, trông không được “sang trọng” cho lắm nhưng nói chung cũng có nét riêng và một chút là lạ cho kiểu ăn này.

Bò nướng không cần thêm dầu mỡ vì đã có sẵn lớp mỡ chài mỏng gói bò, khi gặp lửa táp sẽ tươm mỡ giúp thịt không bị dính và cháy khét. Mùi thơm ngào ngạt chỉ sau vài phút cho thịt lên vỉ nướng, khói nghi ngút lan tỏa mang theo cái mùi thơm ngon đến lạ kỳ ấy làm những cái bụng đói vì đi xa và tìm đường… khó mà chịu đựng hơn nữa.

Không quá lâu để đợi bò chín, các bạn có thể cuốn bò với bún và đĩa rau thập cẩm cực hoành tráng, được sắp xếp khá đẹp mắt như trong hình – chấm ngay vào chén mắm nêm pha sẵn của quán. Ngon đến tuyệt vời!

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *